Đoạn đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài hơn 49km, là một trong số các dự án đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam phía đông, được xây dựng trong giai đoạn 2017-2020 và khởi công vào tháng 9-2021. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), sử dụng loại hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT), với tổng mức đầu tư lên tới hơn 7.600 tỷ đồng. Chủ đầu tư của dự án là Tập đoàn Sơn Hải, đã cam kết bảo hành dự án trong vòng 10 năm.Điểm xuất phát của cao tốc nằm tại xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa, còn điểm kết thúc nối với dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo tại xã Cam Thịnh Tây, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Tuyến đường cao tốc được thiết kế với quy mô sáu làn xe và bề rộng mặt đường 32m. Đây là một trong những tuyến đường trọng điểm trong kế hoạch phát triển đường bộ và giao thông kết nối giữa các tỉnh phía Nam và Bắc, một cách hiệu quả và nhanh chóng. Sự tiện lợi của tuyến đường cao tốc này sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội trong khu vực và thu hút đầu tư vào các địa phương.


Thông tin tuyến đường
Làn Xe
  • Toàn tuyến: 4 làn xe, có điểm dừng khẩn cấp
  • Hầm Núi Vung: 6 làn xe; đường dẫn 6 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp
Chiều dài Chiều dài tuyến: 78,5 km
Tốc độ giới hạn Toàn tuyến: Tối đa: 120 km/h, Tối thiểu: 60 km/h
Các điểm giao cắt chính
Điểm đầu Kết nối trực tiếp Đường cao tốc Nha Trang – Cam Lâm tại xã Cam Thịnh Tây, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa
Các điểm giao cắt

Quốc lộ 27 tại Nhơn Sơn, Ninh Sơn, Ninh Thuận

Điểm cuối Kết nối trực tiếp với Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết tại Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận
Vị trí đi qua
Quận huyện / tỉnh
  • Khánh Hòa: Cam Lâm, TP Cam Ranh
    Ninh Thuận: Thuận Bắc, Bác Ái, Ninh Sơn,
  • Ninh Phước, Thuận Nam
  • Bình Thuận: Tuy Phong

Dự án đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo được thiết kế với cấp độ 120, vận tốc tối đa lên đến 120 km/giờ và được trang bị hệ thống giao thông thông minh tiên tiến, bao gồm camera giám sát, hệ thống phát hiện xe, hệ thống biển báo thông tin thay đổi và hệ thống thông tin liên lạc truyền thông vô tuyến, điện thoại nội bộ, hệ thống điện thoại SOS.Sau khi hoàn thành, đường cao tốc này sẽ nối liền tuyến đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết, cao tốc Phan Thiết – Dầu GiâyCao tốc Long Thành – TP HCM. Các phương tiện di chuyển từ phía bắc sẽ vào cao tốc tại nút giao quốc lộ 27C và ra ở nút giao quốc lộ 27B.

Việc hoàn thành dự án này và đưa vào sử dụng sớm sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa các vùng kinh tế trọng điểm và đồng thời tạo điều kiện thúc đẩy phát triển nhanh chóng các khu công nghiệp.

Theo Novahome.vn

5/5 - (3 bình chọn)
Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Chúng tôi là chuyên trang chuyên review và cung cấp thông tin sản phẩm liên quan đến dự án căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên cho thuê, mua bán chuyển nhượng căn hộ từ chủ nhà, không phân phối hàng trực tiếp từ chủ đầu tư. Công ty TNHH Địa Ốc Novahome Mã số thuế: 0317146858 Địa chỉ: 150/39A Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM Giấy Phép đăng ký kinh doanh cấp ngày 09/02/2022 do Sở kế hoạch đầu tư Tp.HCM cấp
DMCA.com Protection Status