Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một trong những đoạn tuyến đường được tích hợp trong tuyến đường cao tốc Bắc – Nam phía Đông qua địa phận tỉnh Bình Thuận, hiện đang được triển khai công trình xây dựng.

Đường cao tốc này được thiết kế với chiều dài lên đến 100,8 km, xuất phát từ xã Vĩnh Hảo, huyện Tuy Phong, Bình Thuận, nối tiếp với đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo và kết thúc tại đường đi Mỹ Thạnh, thuộc xã Hàm Kiệm, huyện Hàm Thuận Nam, hướng tới việc kết nối với đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây.

Hiện tại, giai đoạn 1 của tuyến Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được xây dựng với 4 làn xe, tuy nhiên chưa có làn dừng khẩn cấp (được trang bị một số điểm dừng khẩn cấp), và nền đường rộng khoảng 17m với tốc độ thiết kế 80km/h. Trong khi đó, giai đoạn hoàn chỉnh sẽ đầu tư hơn nữa với 6 làn xe, nền đường rộng khoảng 32,25m và tốc độ thiết kế tối đa lên đến 120km/h.

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một công trình quan trọng và mang tính chiến lược với tổng mức đầu tư ước tính lên đến 10.853 tỷ đồng, được khởi công vào cuối tháng 9 năm 2020.


Thông tin tuyến đường
Làn Xe Toàn tuyến: 4 làn xe, có điểm dừng khẩn cấp
Chiều dài Chiều dài tuyến: 100,8 km
Tốc độ giới hạn Toàn tuyến: Tối đa: 80 km/h, Tối thiểu: 60 km/h
Các điểm giao cắt chính
Điểm đầu Kết nối trực tiếp với Đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo tại Vĩnh Hảo, Tuy Phong, Bình Thuận
Các điểm giao cắt

Quốc lộ 28 tại Ma Lâm, Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận

Điểm cuối Kết nối trực tiếp với Đường cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tại Hàm Kiệm, Hàm Thuận Nam, Bình Thuận
Vị trí đi qua
Quận huyện / tỉnh

Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam


Đoạn Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đang là một trong 26 dự án giao thông trọng điểm dự kiến hoàn thành và thông xe vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 1/5. Khi cùng với đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết được đưa vào hoạt động, sẽ giúp rút ngắn thời gian lưu thông từ TP.HCM đi các tỉnh Nam Trung Bộ một cách đáng kể, mang lại lợi ích kinh tế và xã hội lớn cho khu vực này.

Đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết là một phần của tuyến đường cao tốc Bắc – Nam, là tuyến đường huyết mạch có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Thuận. Với việc thu hút đầu tư và khai thác hết tiềm năng và thế mạnh của các địa phương, tuyến đường cao tốc này sẽ tạo ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế và xã hội cho vùng đất này.

Khi tuyến đường cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết được sử dụng, thời gian di chuyển giữa các địa phương sẽ được rút ngắn đáng kể, góp phần thúc đẩy giao thương và phát triển kinh tế xã hội của vùng đất này.

Theo Novahome.vn

5/5 - (4 bình chọn)
Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, đội ngũ của Novahome.vn luôn luôn mang đến những thông tin chính xác - kịp thời - đầy đủ nhất cho quý khách hàng.

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park
DMCA.com Protection Status