Sở GT-VT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) vừa có báo cáo đề xuất thực hiện dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đường ven biển từ Vũng Tàu đi Bình Châu – tỉnh lộ 994. Tuyến đường ven biển này có tổng chiều dài 78km nối từ Phú Mỹ với Xuyên Mộc, dự kiến sẽ được nâng cấp và mở rộng lên tới 42m với 6 làn xe, tổng kinh phí đầu tư dự kiến khoảng 7.150 tỉ đồng.


shophouse-novaworld-ho-tram-tropicana-duong-ven-bien


Thông tin trên vừa được Cổng thông tin điện tử tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đưa tin về ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tin Bà Rìa – Vũng Tàu – Đồng chí Nguyễn Văn Thọ, cơ bản thống nhất với đề xuất nâng cấp mở rộng đường ven biển Vũng Tàu đi Bình Châu – tỉnh lộ 994 theo quy mô 6 làn xe. UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải rà soát lại toàn tuyến đường; hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh cho chủ trương điều chỉnh Nghị quyết số 120/NQ-HĐND, sau khi được HĐND tỉnh thống nhất chủ trương vào ngày 13/12/2020.

Ông Thọ giao Sở Giao thông Vận tải rà soát lại toàn tuyến đường; hoàn thiện hồ sơ trình HĐND tỉnh cho chủ trương điều chỉnh Nghị quyết số 120/NQ-HĐND ngày 13/12/2020 của HĐND tỉnh về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 944. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối thực hiện các thủ tục liên quan báo cáo UBND tỉnh để trình HĐND tỉnh.

Xem thêm: Cơn sóng hạ tầng đổ bộ gia tăng sức nóng bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm

Theo chủ trương đầu tư mở rộng tuyến đường ven biển này, tuyến đường ven biển Vũng Tàu – Bình Châu có tổng chiều dài hơn 78km, có điểm đầu tiếp nối với đường 991B nằm trong địa phận thị xã Phú Mỹ và điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 55 nằm trong địa phận cảu huyện Xuyên Mộc, tỉnh BR-VT.

Hiện nay, đoạn đầu tiên nối từ Long Sơn đến cảng Cái Mép dài hơn 3,7km đang được đầu tư xây dựng, còn đoạn từ cầu Cửa Lấp tới ngã ba Lò Vôi thuộc huyện Long Điền có chiều dài khoảng 3km cũng đang được gấp rút triển khai xây dựng.

Còn đoạn đường chạy dọc ven núi có chiều dài gần 6km, từ KDL Thùy Dương đến ngã ba Long Phù thì đang được triển khai giải phóng mặt bằng; Đoạn cuối cùng nối từ tỉnh lộ 997 đến Quốc lộ 55 dài gần 34km, có lộ giới 28m đã được UBND tỉnh phê duyệt nhưng hiện chưa được triển khai xây dựng.

Đoạn đường này được Sở Giao thông Vận tải tỉnh này đã đề xuất mở rộng mặt cắt ngang đoạn đường này lên 42m – quy mô 6 làn xe. Tổng mức đầu tư nâng cấp toàn tuyến khoảng 7.150 tỷ đồng và phân kỳ đầu tư theo 2 giai đoạn.

Xem thêm: Shophouse Hồ Tràm – Đầu tư thu lợi nhuận lâu dài và vượt trội

Hiện nay theo khảo sát của chúng tôi, một số đoạn của tuyến đường ven biển này đi ngang dự án Novaworld Hồ Tràm của tập đoàn Novaland đã được năng cấp mở rộng lộ giới lên đến 42m. Các căn shophouse mặt tiền đường cũng chuẩn bị được bàn giao, đi vào vận hành. Trong thời gian sắp tới, diện mạo của khu vực dự kiến sẽ rất nhộn nhịp và phát triển.


tien-do-shophouse-novaworld-ho-tram-duong-ven-bien


Đây là tuyến đường ven biển có ý nghĩa quan trọng đến việc phát triển kinh tế xã hội, du lịch của Vũng Tàu. Dọc tuyến này đã và đang có sự đổ bộ đầu tư hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng quy mô lớn như NovaWorld Ho Tram, Ho Tram Strip, Melia Ho Tram, Hồ Tràm Complex của Hưng Thịnh.

Xem thêm: Chính sách bán hàng NovaWorld Hồ Tràm mới nhất


5/5 - (1 bình chọn)
Tags:

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, đội ngũ của Novahome.vn luôn luôn mang đến những thông tin chính xác - kịp thời - đầy đủ nhất cho quý khách hàng.

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park
DMCA.com Protection Status