Hồ Tràm, Xuyên Mộc đã và đang được tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu quy hoạch trọng tâm, đầu tư mạnh để trở thành trung tâm du lịch chất lượng cao của tỉnh. Đây là lời khẳng định của các cấp ban, ngành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.


Tập trung mọi nguồn lực phát triển thủ phủ du lịch chất lượng cao Hồ Tràm

Bà Lê Thị Trang Đài – Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu, theo định hướng của tỉnh, huyện Xuyên Mộc sẽ phát triển thành thủ phủ du lịch chất lượng cao. “Để thực hiện điều đó, tất cả hoạt động quy hoạch đến đầu tư đều chú trọng vùng lõi dọc tuyến 32km đường ven biển”.

Ngoài hiện trạng du lịch sẵn có, huyện sẽ chỉnh trang đô thị, quy hoạch lại khu dân cư, đồng thời bố trí thêm dịch vụ để phát triển du lịch ví dụ như chợ đêm, bãi tắm công cộng, quảng trường, chợ truyền thống, sản phẩm địa phương, khu check in,.. để ngoài việc đến những khu resort thì còn có những điểm khám phá giúp du khách ở lại lâu hơn.


tien-ich-novaworld-ho-tram-rung
Hồ Tràm được đẩy mạnh để trở thành thủ phủ du lịch chất lượng cao đón khách quốc tế

Cũng trong nỗ lực đưa Hồ Tràm thành thủ phủ du lịch chất lượng cao, ông Trịnh Hàng – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu thông tin: “Xuyên Mộc có 32km đường bờ biển, có cả rừng nguyên sinh nên rất thuận lợi để phát triển thành thủ phủ về du lịch. Trước đây Chính phủ đã chấp thuận sẽ phát triển Hồ Tràm thành khu du lịch quốc gia. Qua đó có các điều kiện giành quỹ đất, không gian, quy hoạch, chuẩn bị nguồn nhân sự để Hồ Tràm trở thành thủ phủ du lịch, gắn với du lịch chất lượng cao”.

Xem thêm: Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Hiện nay tại Bà Rịa Vũng Tàu, tuyến đường ven biển đang là khu vực phát triển sôi động nhất. Tính riêng huyện Xuyên Mộc đã thu hút 83 dự án du lịch đầu tư, giá trị đầu tư 9.000 tỷ đồng và 4,3 tỷ USD, có nhiều doanh nghiệp FDI.

Đầu tư trọng tâm cho 12km đường ven biển Phước Thuận – Bình Châu

Theo quy hoạch chung, trọng tâm của thủ phủ du lịch chất lượng cao nằm trên cung đường ven biển của xã Phước Thuận, xã Bình Châu, xã Bông Trang, Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc). Quy mô diện tích khu vực này khoảng 1.291,19ha, chiều dài toàn tuyến nghiên cứu là 15km, chiều dài tuyến ven biển là 12km. Khu vực này được quy hoạch là khu chức năng đặc thù với chức năng chính là du lịch hỗn hợp và đa dạng các loại hình nghỉ dưỡng, kết hợp vui chơi giải trí.

Xem thêm: Hotel Mgallery Ho Tram – Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế thương hiệu Accor Hotels Group

Cụ thể, nơi đây phát triển du lịch xen kẽ với các khu chức năng thương mại, du lịch; dịch vụ lưu trú; văn hóa, thể thao; vui chơi giải trí tổng hợp; hoạt động nghiên cứu khoa học, bảo tồn, gìn giữ thiên nhiên, môi trường sinh thái và các khu chức năng công cộng khác phục vụ du khách và người dân địa phương phù hợp với yêu cầu phát triển, thu hút đầu tư và thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Toàn khu được chia làm bốn phân vùng chức năng:

Thứ nhất là vùng phát triển du lịch hỗn hợp (243,54ha) là vùng tiếp cận với đô thị biển Hồ Tràm, biển có bãi cát lớn dòng nước ổn định, gắn liền với khu du lịch sinh thái phức hợp Hồ Tràm. Điển hình trong khu vực này là dự án Novaworld Hồ Tràm của Novaland.

Dự án này có hơn 10 phân kỳ với sự kết hợp giữa rừng và biển, rất thích hợp để nghỉ dưỡng, chăm sóc sức khỏe. Chủ đầu tư cho biết sẽ phát triển Novaworld Hồ Tràm theo hướng tổ hợp giải trí, nghỉ dưỡng, trị liệu sức khỏe, phù hợp định hướng hiện nay.

Thứ hai, vùng phát triển du lịch nghỉ dưỡng bảo tồn – nghiên cứu – chăm sóc sức khỏe (154,55ha) là vùng tiếp cận khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu-Phước Bửu, gắn liền với việc nghiên cứu hệ sinh thái, khám phá đa dạng sinh học trên cạn, dưới nước kết hợp tham quan khu bảo tồn thiên nhiên.

Thứ ba, vùng phát triển du lịch hướng sinh thái-vườn thú hoang dã Safari (631,04ha) là vùng tiếp cận với trạm rada, biển có đá ngầm, địa hình đồi – núi dốc, cảnh quan đặc trưng. Đây là một dự án thành phần nằm trong tổ hợp của Novaworld Hồ Tràm.

Cuối cùng là vùng phát triển du lịch nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí – thể thao biển (quy mô hơn 262,06ha) là vùng tiếp cận đô thị Bình Châu có bờ biển hẹp nhưng địa hình đồi cát, cảnh quan gắn với sông hồ tự nhiên.


Phát triển các tổ hợp nghỉ dưỡng đẳng cấp theo chất riêng góp phần không nhỏ tạo nên thành công của thủ phủ nghỉ dưỡng chất lượng cao

Theo các chuyên gia nhận định, với việc du lịch chất lượng cao sẽ là chủ thể trong tất cả các đề án, định hướng phát triển của Hồ Tràm thì những dự án ven biển xứng tầm với đầy đủ tiêu chí đáp ứng cho sự phát triển của du lịch chất lượng cao, nghỉ dưỡng, như Charm Resort Hồ Tràm, Novaworld Hồ Tràm của Novaland, The Grand Ho Tram Strip,… trong tương lai sẽ góp một phần không nhỏ để thủ phủ du lịch này trở thành điểm đến mang tầm vóc quốc tế.

Xem thêm: Giải mã sức hút mô hình biệt thự shop ven biển tại dự án Wonderland Hồ Tràm


5/5 - (3 bình chọn)
Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Novahome.vn đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status