Khái niệm “vị nhân sinh” là một triết lý kiến trúc được nhà thiết kế hàng đầu Jan Gehl từ Đan Mạch đề xuất, và nó đã trở thành nguồn cảm hứng chủ đạo trong nhiều dự án bất động sản quan trọng.

Đô thị “vị nhân sinh” là một hướng phát triển nhằm xây dựng môi trường an toàn, bền vững và lành mạnh. Tại đó, các khu vực cảnh quan được thiết kế nhằm khuyến khích sự vận động và trải nghiệm của con người, mang đến những trạng thái cảm xúc đầy trọn vẹn trong mọi giác quan.

Tuân theo triết lý này, tại đô thị sinh thái Centria Island, thiết kế cảnh quan đặt mục tiêu là tạo sự gắn kết giữa thiên nhiên và con người, tăng cường sự kết nối trong cộng đồng và chăm sóc đến những cảm xúc của cư dân.


Đưa triết lý “vị nhân sinh” vào kiến trúc


Trong lĩnh vực kiến trúc, không thể bỏ qua phong cách cảnh quan của Australia, một trường phái theo triết lý “tôn trọng sự sống”. Với đa dạng bang và khí hậu, Australia có thực vật phong phú và hình thái cảnh quan đa dạng.


Mảng xanh sông nước quy hoạch hài hòa cùng các tiện ích cao cấp kết nối giữa con người với thiên nhiên. Ảnh phối cảnh.
Mảng xanh sông nước quy hoạch hài hòa cùng các tiện ích cao cấp kết nối giữa con người với thiên nhiên. Ảnh phối cảnh.

Phong cách cảnh quan tại Australia tập trung vào sự tương thích tự nhiên, không bị ràng buộc bởi hình dạng cứng nhắc, và tập trung vào việc trồng cây tự do và cải tạo hệ sinh thái, tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho con người. Phong cách này phù hợp với tính cách tinh tế và quan tâm đến sức khỏe của người Á Đông, cũng như là sự lựa chọn phù hợp cho đô thị sinh thái Centria Island.

Trong quá trình xây dựng Centria Island, các kiến trúc sư tuân thủ tiêu chí nghệ thuật thiết kế cảnh quan toàn cầu, vừa thể hiện vẻ đẹp thẩm mỹ, vừa hài hòa các yếu tố không chỉ qua thị giác mà còn qua thính giác, khứu giác và xúc giác, tạo ra các công trình cảnh quan ấn tượng để phục vụ con người.


4 vòng xanh sinh thái tại Centria Island


Trong quy hoạch cảnh quan của đô thị sinh thái thông minh Centria Island, điểm đặc biệt là sự hiện diện của 4 vòng xanh sinh thái, tượng trưng cho triết lý về cuộc sống. Với vị trí tọa lạc tại vùng đất thiên nhiên phong phú phía đông TP.HCM, Centria Island có vòng xanh đầu tiên là một mạng lưới sông rộng 3 km bao quanh, điều này đồng nghĩa với việc có 70% diện tích dự án là không gian xanh.

Các kiến trúc sư đã tiếp tục xây dựng vòng xanh thứ hai là những công viên sát bên dòng sông, mang đến cho cư dân nhiều trải nghiệm độc đáo như đường đi bộ, trạm xe đạp và khu vực tập yoga ven sông…

Vòng xanh thứ ba được gọi là “vòng xanh an toàn”, với các tầng xanh sinh thái, bao gồm các công viên và không gian xanh lan tỏa trong khuôn viên nội khu.


Vòng xanh sinh thái tại biệt thự thiên nhiên Greenhouse. Ảnh phối cảnh.
Vòng xanh sinh thái tại biệt thự thiên nhiên Greenhouse. Ảnh phối cảnh.

Ở từng phân khu dự án, không gian xanh trung tâm được tổ chức thành các công viên kết hợp với clubhouse và khu vận động, mang lại chất lượng sống sinh thái. Những chi tiết nhỏ như đường phố và vỉa hè cũng được thiết kế hài hòa, ví dụ như ghế ngồi kết hợp với bồn kiểng trên vỉa hè hoặc các điểm dừng chân kết hợp với cây trồng địa phương…

Chẳng hạn, để kết nối các phân khu dự án, xung quanh các căn biệt thự tại dự án Centria Island có một mạng lưới xanh kéo dài với 8 dải công viên xuyên qua, kết hợp với các hoạt động ngoài trời như khu vực thể dục thể thao, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em và đường chạy bộ… Điều này tạo nên sự liên kết tương tác giữa cư dân và thiên nhiên.

Lớp cảnh quan thứ tư của dự án Centria Island được hình thành như một vòng xanh sinh thái gia đình, nơi mỗi ngôi nhà sở hữu một sân vườn rộng mở và các cửa kính lớn, xóa bỏ ranh giới giữa trong nhà và ngoài trời, mang lại trải nghiệm tận hưởng toàn diện cảnh quan thiên nhiên và sông nước.

Trên dự án Centria Island, các biệt thự thiên nhiên không chỉ có những khu vườn thơ mộng mà còn có các khu vực sân thượng được bố trí đẹp mắt. Đây là nơi mà các thành viên trong gia đình có thể sum họp, tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên, tìm lại năng lượng và cảm nhận nguồn cảm hứng mới cho mỗi ngày mới.

Với quy hoạch đặc trưng “vị nhân sinh” và tư duy đô thị sinh thái thông minh, dự án Centria Island nói chung và các căn biệt thự nói riêng không chỉ mang đến không gian sống cao cấp, mà còn góp phần thay đổi diện mạo của khu vực phía đông TP.HCM.

Thông tin Dự án Centria Island Tân Vạn
Rate this post
Tags:

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Là thương hiệu uy tín trên thị trường bất động sản Việt Nam, Novahome.vn đã trở thành đối tác tin cậy của hàng loạt công ty, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status