Nhà đầu tư ngoại tung vốn khủng M&A quỹ đất đẹp tại Việt Nam


Gamuda đã bước vào thị trường Việt Nam vào năm 2007 và hiện đang là chủ sở hữu của hai dự án đô thị quy mô lớn trong nước. Dự án đầu tiên rộng 274 ha tại Hoàng Mai, Hà Nội, và dự án thứ hai là Celadon City với diện tích 82 ha tại quận Tân Phú, TP HCM. Ngoài ra, Gamuda còn thực hiện các dự án ở Singapore và Australia, với tổng giá trị phát triển lên đến hơn 5,5 tỷ USD.


Nhà đầu tư ngoại tung vốn khủng M&A quỹ đất đẹp tại Việt Nam
Nhà đầu tư ngoại tung vốn khủng M&A quỹ đất đẹp tại Việt Nam

Đánh giá về thị trường M&A hiện nay tại Việt Nam, đại diện của Gamuda cho biết họ đang quan sát một sự đảo ngược trong xu hướng. Theo bà, trong giai đoạn 2018-2019, cân bằng trong thị trường M&A giữa nhà đầu tư Việt Nam và quốc tế là tương đối cân đối. Tuy nhiên, từ năm 2022 đến nay, quá trình thâu tóm quỹ đất của các nhà đầu tư Việt Nam đã giảm đi do ảnh hưởng của các biện pháp quản lý nghiêm ngặt, đặc biệt là đối với trái phiếu tài chính.

Bà Khanh Nguyễn, đại diện của Gamuda, cho biết một số nhà đầu tư đã tự tiếp cận họ để chuyển nhượng quỹ đất mà họ mua từ năm 2017 và 2018. Bà cũng nhấn mạnh rằng tiêu chí quan trọng khi lựa chọn quỹ đất của Gamuda luôn bao gồm vị trí phù hợp và pháp lý đầy đủ, nhằm đảm bảo rằng trong vòng 1-2 năm tới, họ có thể đưa sản phẩm của mình ra thị trường, thay vì giữ lâu dài mà không có nguồn cung.


Gamuda Land chi hơn 7.000 tỷ đồng mua lại dự án khủng tại Quận 2


Tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia, Gamuda Berhad, dự kiến chi ra khoảng 7.300 tỷ đồng để tiến hành thương thảo mua lại một dự án có diện tích 3,7 ha tại thành phố Thủ Đức. Dự án này, mang tên thương mại là The Riverdale và thuộc phường An Phú, sẽ được Gamuda Land mua lại từ công ty Tâm Lực. Sau khi mua lại thành công, Gamuda Land đổi tên thương mại dự án thành Căn hộ Eaton Park và dự kiến giới thiệu ra thị trường vào cuối năm.


Sau khi mua lại thành công, Gamuda Land đổi tên thương mại dự án thành Căn hộ Eaton Park và dự kiến giới thiệu ra thị trường vào cuối năm.
Sau khi mua lại thành công, Gamuda Land đổi tên thương mại dự án thành Căn hộ Eaton Park và dự kiến giới thiệu ra thị trường vào cuối năm.

Đại diện của Gamuda Land đã thông tin rằng dự kiến doanh thu từ dự án ở Thủ Đức sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD (tương đương hơn 24.000 tỷ đồng), một con số cao hơn gấp ba lần so với số tiền mà họ đã chi trả để mua dự án. Thông tin này được chia sẻ bởi bà Khanh Nguyễn, Giám đốc Bộ phận phát triển kinh doanh của Công ty cổ phần Gamuda Land Việt Nam, trong talkshow “Tâm điểm của thị trường M&A Việt Nam” do Báo Đầu tư tổ chức.

Theo đại diện của Gamuda Land, mặc dù nền kinh tế năm nay đối mặt với nhiều khó khăn và tăng trưởng chậm lại, Việt Nam vẫn được coi là một điểm sáng trong khu vực. Do đó, Gamuda quyết định tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư trong thị trường Việt Nam.


Đại diện của Gamuda Land đã thông tin rằng dự kiến doanh thu từ dự án ở Thủ Đức sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD (tương đương hơn 24.000 tỷ đồng), một con số cao hơn gấp ba lần so với số tiền mà họ đã chi trả để mua dự án.
Đại diện của Gamuda Land đã thông tin rằng dự kiến doanh thu từ dự án ở Thủ Đức sẽ đạt khoảng 1 tỷ USD (tương đương hơn 24.000 tỷ đồng), một con số cao hơn gấp ba lần so với số tiền mà họ đã chi trả để mua dự án.

Bà Khanh Nguyễn cho biết Gamuda đã có may mắn khi tìm được một dự án phù hợp, đó là một dự án với quy mô khoảng 2.000 căn hộ, nằm trong 6 tháp ở TP Thủ Đức. Giá trị mua dự án này của Gamuda là hơn 7.000 tỷ đồng và dự kiến sẽ đạt được doanh thu khoảng 1 tỷ USD khi dự án hoàn thành. Điều này có nghĩa là giá bán tối thiểu của mỗi căn hộ trong dự án sẽ là từ 10 tỷ đồng.

Trước đó, vào cuối tháng 7, Gamuda thông báo về kế hoạch thâu tóm dự án The Riverdale, có diện tích 3,7 ha tại phường An Phú, TP Thủ Đức. Dự án này đã được chấp thuận đầu tư vào năm 2021 và đã vượt qua các vấn đề pháp lý để bắt đầu triển khai từ đầu năm. Gamuda thực hiện việc M&A thông qua việc mua lại 100% vốn tại Công ty cổ phần Bất động sản Tâm Lực, với sự sở hữu của 3 cá nhân là Nguyễn Hồng Giang (50%), Nguyễn Văn Việt (46%), và Đặng Thị Dung (4%).


Thông tin dự án Eaton Park Mai Chí Thọ của Gamuda Land tại Quận 2


Căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ là dự án căn hộ cao cấp bậc nhất của Gamuda Land tại Mặt tiền Đại lộ Mai Chí Thọ, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam. Dự án có quy mô rộng lớn lên đến 36.800m2 với 6 Block cao từ 29 tới 39 tầng & 2.000 căn hộ 5sao. Dự án này là được Gamuda Land chính thức mua lại Công ty Cổ Phần Bất động sản Tâm Lực, đơn vị sở hữu lô đất quan trọng có diện tích 3,68 ha tại Thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Thỏa thuận chuyển nhượng cổ phần đã được ký kết với giá trị là 315,8 triệu USD.


 • Tên dự án: Eaton Park
 • Vị trí: Mặt tiền Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Thành phố Thủ Đức (Quận 2 cũ), Tp.HCM.
 • Chủ đầu tư: Gamuda Land
 • Website dự án: https://novahome.vn/can-ho-eaton-park/
 • Quy mô dự án: 3,68 ha
 • Mật độ xây dựng: 40%
 • Dự án 2 Khối công trình: Khu 1, Khu 2
 • Tổng số tháp căn hộ: 6 tháp – A1, A2, A3, A4, A5, A6
 • Tổng số lượng sản phẩm: 2000 căn hộ
 • Số Tầng hầm: 02 hầm
 • Shophouse thương mại: Tầng 1-2 (17 căn)
 • Khối tháp cao: 27 -39 tầng
 • Phân Khu 1 (K1): – Gồm 4 tháp (A1, A2, A3, A4)
  – Tầng 1-2: 15 shophouse
  – Tháp A1 (toà): 38 tầng, 338 căn hộ (9 căn/tầng)
  – Tháp A2 (toà): 29 tầng, 276 căn hộ (10 căn/tầng)
  – Tháp A3 (toà): 29 tầng, 347 căn hộ (13 căn/tầng)
  – Tháp A4 (toà): 39 tầng, 347 căn hộ (9 căn/tầng)
 • Phân khu 2 (K2): – Gồm 2 tháp (A5, A6)
  – Tầng 1-2: 5 shophouse
  – Tháp (toà) A5: 39 tầng, 346 căn hộ (9 căn/tầng)
  – Tháp (toà) A6: 37 tầng, 326 căn hộ (9 căn/tầng)
 • Dự kiến bàn giao: Quý 2/2026

Theo Novahome.vn

Rate this post
Tags: , ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Chúng tôi là chuyên trang chuyên review và cung cấp thông tin sản phẩm liên quan đến dự án căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên cho thuê, mua bán chuyển nhượng căn hộ từ chủ nhà, không phân phối hàng trực tiếp từ chủ đầu tư. Công ty TNHH Địa Ốc Novahome Mã số thuế: 0317146858 Địa chỉ: 150/39A Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Tp.HCM Giấy Phép đăng ký kinh doanh cấp ngày 09/02/2022 do Sở kế hoạch đầu tư Tp.HCM cấp
DMCA.com Protection Status