Cầu Vàm Cái Sứt là một trong những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn TP.Biên Hòa. Cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục quan trọng trong toàn bộ dự án Hương lộ 2 nhằm tạo lập thêm tuyến kết nối mới từ TP.Biên Hòa đi TP.HCM, góp phần giảm tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 51.


Cầu Vàm Cái Sứt Ở Đâu?


Cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của Tỉnh Đồng Nai, điểm đầu kết nối đường Hương Lộ 2 (giai đoạn 1) ngay cuối Dự Án Aqua City Novaland, Long Hưng Biên Hoà, bắt qua sông Bến Gỗ đoạn tiếp nối vào sông Đồng Nai. Điểm cuối sẽ kết nối vào Hương Lộ 2 đoạn thuộc địa phận huyện Long Thành, kết nối vào Cao tốc Long Thành – Dầu Giây.


Vị trí cầu Vàm Cái Sứt liền kề Khu đô thị Aqua City
Vị trí cầu Vàm Cái Sứt liền kề Dự Án Aqua City Novaland

Nếu khách hàng di chuyển theo hướng từ Quốc lộ 51 đi vào đường Ngô Quyền, đi thẳng vào Hương Lộ 2 qua Dự Án Aqua City Novaland, cuối đường khách hàng sẽ gặp công trường thi công Cầu Vàm Cái Sứt.

Vị trí cầu Vàm Cái Sứt ngay gần cầu nối vào Đảo Phượng Hoàng Aqua City, cách nút giao 319 lên cao tốc Long Thành – Dầu Giây 6km, cách nút giao An Phú ( TP. Thủ Đức ) 24km theo hướng cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Cầu Vàm Cái Sứt và tuyến Hương Lộ 2 sẽ giúp cho việc đi lại giữa thành phố Biên Hòa và TPHCM trở nên dễ dàng hơn. Thêm nữa, tuyến Hương Lộ 2 có điểm giao với tuyến cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, sẽ giúp người dân di chuyển tới Đà Lạt dễ dàng hơn qua cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, hay tới Phan Thiết qua cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.


Quy Hoạch Cầu Vàm Cái Sứt


Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, dự án Cầu Vàm Cái Sứt có tổng vốn đầu tư hơn 387 tỷ đồng, trong đó chi phí xây dựng hơn 299 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng hơn 5,7 tỷ đồng. Dự án cầu Vàm Cái Sứt là một công trình trên tuyến hương lộ 2. Theo quy hoạch, cầu Vàm Cái Sứt là công trình kết nối hương lộ 2 đoạn 1 đang được thi công với hương lộ 2 để hình thành tuyến kết nối từ TP.Biên Hòa đến TP.HCM thông qua đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Theo thiết kế, Cầu Vàm Cái Sứt xây dựng mới có tổng chiều dài hơn 640m (phần cầu dài hơn 450m), rộng 23,6m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Dự kiến, cầu được xây dựng và hoàn thành trong 18 tháng với tổng kinh phí hơn 250 tỉ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước.

Ông Cao Tiến Dũng – chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – cho biết cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của tỉnh, khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội.

Mặt khác, cầu Vàm Cái Sứt được xây dựng sẽ tạo điều kiện để hoàn thành tuyến hương lộ 2 trong thời gian tới. Đây là tuyến đường kết nối trung tâm TP Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Từ đó, rút ngắn khoảng cách và thời gian từ Đồng Nai đi TP.HCM, góp phần giảm tải cho quốc lộ 51.


Cầu Vàm Cái Sứt Có Tác Động Gì Đến Bất Động Sản?


Cầu Vàm Cái Sứt là công trình trọng điểm của tỉnh chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Cầu Vàm Cái Sứt trên tuyến Hương lộ 2 được xây dựng sẽ góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông trong khu vực, tạo tiền đề cho phát triển kinh tế – xã hội.

Việc xây dựng cầu Vàm Cái Sứt cũng sẽ tạo điều kiện để xây dựng hoàn thành tuyến Hương lộ 2 trong thời gian tới. Hương lộ 2 là tuyến đường kết nối trung tâm TP. Biên Hòa với đường cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây. Do đó, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP. HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.

Do đó, việc khởi công xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ góp phần thúc đẩy tiến độ chung của toàn bộ dự án xây dựng Hương lộ 2. Ngoài giá trị kết nối giao thông, với vị thế là trục giao thông chính trong quy hoạch phát triển Khu kinh tế mở Long Hưng, Hương lộ 2 đưa vào sử dụng sẽ “đánh thức” được sự phát triển kinh tế – xã hội cho vùng ven sông Đồng Nai với hàng loạt dự án khu đô thị đang được triển khai.

Hàng loạt dự án hạ tầng quan trọng đã và đang được triển khai sẽ tạo ra động lực phát triển mạnh mẽ cho Đồng Nai trong thời gian tới. Đây cũng là yếu tố khiến thị trường bất động sản trên địa bàn trở nên khởi sắc, khi các nhà đầu tư cho rằng giá nhà, đất sẽ tăng mạnh trong tương lai.


Quảng trường Aqua Marina tại dự án Aqua City
Trên thực tế, quan điểm này đã được chứng minh khi nhiều dự án bất động sản lớn đang được triển khai tại Đồng Nai. Ảnh minh hoạ: Quảng trường Aqua Marina tại Dự Án Aqua City Novaland

Theo nhận định của một số chuyên gia, Đồng Nai sẽ phát triển rất mạnh trong 5-10 năm nữa, đặc biệt là nhờ có Sân bay Long Thành. Các doanh nghiệp bất động sản của cả nước cũng như TP.HCM xem Đồng Nai là nơi rất đáng đầu tư vì giá đất hiện nay là thấp. 

Trong tương lai 5-10 năm nữa thì chuỗi cung ứng vào Việt Nam và đặc biệt là ở Đồng Nai sẽ rất phát triển nhờ sân bay Long Thành và có cảng sông, cảng biển…


[ Cập Nhật ] Tiến Độ Cầu Vàm Cái Sứt


Dự án cầu Vàm Cái Sứt được khởi công vào tháng 10/2020. Theo kế hoạch, sau 18 tháng thi công, tức vào tháng 4/2022, dự án sẽ hoàn thành.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, dự án này đã bị chậm tiến độ. Dự án cầu Vàm Cái Sứt có tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 649 m, trong đó phần cầu dài hơn 450 m, phần còn lại là hạng mục đường dẫn 2 đầu cầu. Cầu Vàm Cái Sứt có khổ rộng 23,6 m gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ.

Tiến độ cầu vàm cái sứt - ảnh 1
Dự án cầu Vàm Cái Sứt là một trong những công trình, dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai thực hiện trên địa bàn TP. Biên Hòa. Cầu Vàm Cái Sứt là hạng mục quan trọng trong toàn bộ dự án Hương lộ 2 nhằm tạo lập thêm tuyến kết nối mới từ TP. Biên Hòa đi TP.HCM, góp phần giảm tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 51.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, chủ đầu tư dự án, đến nay dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt đã hoàn thành thi công mố M1 và các trụ cầu T1, T2, T3. Đồng thời, liên doanh đơn vị thi công cũng đã thực hiện lao lắp dầm các nhịp 1, 2, 3 cũng như thi công cọc khoan nhồi đối với các trụ T6, T7. Mặc dù vậy, tiến độ thi công dự án đang gặp khó khăn do công tác giải phóng mặt bằng của dự án vẫn chưa hoàn thành toàn bộ.

UBND TP. Biên Hòa cho biết, đối với phần diện tích đất còn lại khoảng 1,5 ha của dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt sẽ được thành phố vận động người dân bàn giao trong tháng 12/2022.
Tiến độ cầu Vàm Cái Sứt - Ảnh 4
Dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022, nhưng vì nhiều lý do khách quan nên hiện công trình cầu Vàm Cái Sứt đang bị chậm tiến độ.

Tiến độ cầu Vàm Cái Sứt - Ảnh 3
Nhìn từ trên cao có thể thấy công trường hiện đang còn chậm so với tiến độ đề ra.

Nhà thầu đang thi công 4 trên 5 trụ cầu bắt qua sông Bến Gỗ

Phía huyện Long Thanh đang thi công hạn mục trụ cầu và đường dẫn.

Tiến độ cầu Vàm Cái Sứt - Ảnh 2
Hạng mục đường dẫn từ Hương Lộ 2 lên cầu Vàm Cái Sứt bên phía thành phố Biên Hoà đang được thi công nhanh chóng để kết nối vào đường Hương Lộ 2.

Aqua City – Khu đô thị thông minh phía đông Thành phố


Nếu quý khách đang tìm kiếm một nơi an cư hoặc đầu tư tại khu vực Đồng Nai hay ven TP.HCM thì dự án Aqua City Biên Hoàn là sản phẩm đáng lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại. Với quy mô lên đến 1.000ha, Aqua City đang là khu đô thị lớn nhất miền Nam được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ tiện ích phục vụ cho cư dân khi bước chân ra khỏi nhà.

Chi tiết giá bán, tiến độ dự án, chính sách ưu đãi cũng như phân tích tại sao nên / không nên mua dự án Aqua City, quý khách có thể xem tại: Dự Án Aqua City Novaland

Ngoài ra quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hay muốn an cư tại một nơi đẳng cấp giới thượng lưu và năm tại đảo cùng với hệ sinh thái đa dạng chỉ dành riêng cho cư dân. Mang đến đầu tư sinh lời dài hạn cũng như gia tăng giá trị bất động sản của mỗi khách hàng thì các sản phẩm tại phân khu Đảo Phượng Hoàng Aqua City sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho quý anh chị.

Quý khách hàng quan tâm hay có nhu cầu hãy tham khảo các phân tích giá bán & Lý do nên mua tại: Đảo Phượng Hoàng Aqua City.


Thông tin Dự án Aqua City - Novaland
5/5 - (14 bình chọn)
Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, đội ngũ của Novahome.vn luôn luôn mang đến những thông tin chính xác - kịp thời - đầy đủ nhất cho quý khách hàng.

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park

Comments are closed.

DMCA.com Protection Status