Đường Hương Lộ 2 Biên Hoà Đồng Nai là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh Đồng Nai nói chung cũng như thành phố Biên Hoà nói riêng. Đây là dự án hạ tầng được đánh giá là 1 trong những trục đường quan trọng giúp kết nối TP Biên Hoà – huyện Long Thành – huyện Nhơn Trạch, giúp giải toàn áp lực giao thông lên Quốc Lộ 51, góp phần phát triển kinh tế liên vùng cũng như thúc đẩy thị trường bất động sản trong khu vực.

Dự kiến dự án Đường Hương Lộ 2 Biên Hoà (nối dài) sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động thời điểm cuối năm 2023, Đường Hương Lộ 2 Biên Hoà sẽ góp phần rút ngắn thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về TP.Hồ Chí Minh còn khoảng 25 phút. Hãy cùng Novahome.vn tìm hiểu xem thông tin quy hoạch, tiến độ thi công đường Hương Lộ 2 và nó có tác động ảnh hưởng gì đến thị trường bất động sản trong khu vực nhé.


Vị trí đường Hương Lộ 2 Đồng Nai


Đường Hương Lộ 2 Biên Hoà Đồng Nai tuyến đường chạy dọc theo sông Đồng Nai, nối từ Quốc lộ 51 (đoạn gần ngã ba Bến Gỗ) đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại nút giao 319, đi qua 2 xã Long Hưng và An Hòa thuộc địa phận thành phố Biên Hoà, địa phận huyện Nhơn Trạch và huyện Long Thành.

vi-tri-duong-huong-lo-2-bien-hoa
Đường Hương Lộ 2 là tuyến đường nối từ quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, đi qua hai xã An Hòa và Long Hưng.

Tuyến Hương Lộ 2 dự kiến có quy mô 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe hỗn hợp. Toàn tuyến có chiều dài khoảng 17km, kết nối trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng các khu đô thị như Long Hưng, dự án Aqua City, Khu công nghiệp An Phước, đô thị Nhơn Trạch… với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tại khu vực cầu Long Thành.

Cũng chính vì kết nối ngay với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây nên khoảng cách giữa tỉnh Đồng Nai và TP.HCM sẽ được rút ngắn hơn nhiều nếu so với việc phải đi vòng qua quốc lộ 51 như hiện nay.


Quy hoạch đường Hương Lộ 2


Dự án Đường Hương Lộ 2 Tổng chiều dài 17 km
✅ Chủ đầu tư: DonaCoop Quy mô: 6 làn xe, 4 làn xe hỗn hợp
✅ Điểm đầu: Điểm giao Quốc lộ 51 Điểm cuối: Điểm giao Cao tốc Long Thành – Dầu Giây
✅ Tổng vốn đầu tư: 9000 tỷ Quy mô: 6 làn xe, 4 làn xe hỗn hợp
✅ Thời gian khởi công Khởi công 2022
✅ Thời gian hoàn thành Dự kiến 2025

Theo ban quản lý dự án, dự án tuyến hương lộ 2 được xây dựng trên địa bàn phường An Hòa và xã Long Hưng thuộc TP Biên Hòa. Hương lộ 2 nối dài (đoạn 1 – giai đoạn 1) có chiều dài gần 2km, điểm đầu tuyến giao với quốc lộ 51, điểm cuối tuyến giao với đường nhựa hiện hữu (đường An Hòa – Long Hưng).

Dự án bao gồm các hạng mục xây dựng như nền đường, mặt đường, vỉa hè, cây xanh, dải phân cách. Ở phần đường chính rộng 25m, dải phân cách giữa rộng 3m, đường song hành mỗi bên rộng 8m…

Tổng dự toán xây dựng dự án gần 232 tỉ đồng được sử dụng từ nguồn vốn đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, quỹ hỗ trợ sắp xếp doanh nghiệp và nguồn vốn ngân sách tỉnh. Dự án được thực hiện trong thời gian 500 ngày.

Cũng theo Ban quản lý dự án tỉnh Đồng Nai, hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Khi tuyến đường này hoàn thành, các phương tiện giao thông có thể lưu thông để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn thời gian và góp phần giảm tải lưu lượng phương tiên giao thông trên quốc lộ 51.

Theo quy hoạch của UBND tỉnh Đồng Nai thì dự án xây dựng tuyến Hương Lộ 2 Biên Hòa sẽ được chia làm 3 giai đoạn nhỏ:

  • Đầu tuyến nối từ quốc lộ 51 đến Khu đô thị Long Hưng dài 1.9km;
  • Đoạn thứ 2 từ Khu đô thị Long Hưng đến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây dài 8km , Hương Lộ 2 nối dài giai đoạn 2
  • Đoạn thứ ba là hạng mục xây dựng cầu Vàm Cái Sứt với chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 250 tỷ đồng cắt ngang với đường liên vùng 4

Giai đoạn 2 thuộc dự án đường Hương Lộ 2 đoạn nối từ cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc Long Thành Dầu Giây

Chủ đầu tư đường Hương Lộ 2 là ai?


Công ty cổ phần vận tải xây dựng và thi công hạ tầng Donacoop là chủ đầu tư dự án Hương lộ 2 kéo dài. Công ty này được thành lập vào ngày 07/07/2020 với trụ sở chính tại tòa nhà Donacoop, đường số 45, ấp Phước Hội, xã Long Hưng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Việt Nam.

Phương châm hoạt động của công ty đó chính là “ Thành công của khách hàng là thành công của CKTC”. Chính vì vậy, dù mới thành lập nhưng công ty đã luôn hỗ trợ và tư vấn tốt cho khách hàng.

  • Đường Hương Lộ 2 sẽ được tỉnh Đồng Nai và doanh nghiệp tư nhân Donacoop, Novaland xây dựng
  • Đoạn 1: Từ Quốc lộ 51 đến cầu Vàm Cái Sứt: do tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng
  • Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến cao tốc Long Thành, dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là Công ty CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đăng ký thực hiện.

Tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 Biên Hòa


Dự án đường Hương lộ 2 được khởi công xây dựng vào cuối năm 2020. Theo hợp đồng đã ký kết, dự án sẽ hoàn thành trong tháng 5-2022. Tuy nhiên, do vướng công tác giải phóng mặt bằng nên tiến độ dự án không thể hoàn thành đúng hẹn

Qua gần 10 tháng kể từ ngày khởi công xây dựng, đến nay, cầu Vàm Cái Sứt, thuộc xã Long Hưng, TP. Biên Hòa chỉ mới hoàn thành khoảng 60% khối lượng công trình. Còn tuyến đường Hương Lộ 2 được khởi công từ tháng 12-2021, nhưng đến nay vẫn chưa thể chốt rõ ngày hoàn thành. 2 công trình lớn vừa nêu đều thuộc dự án điểm của TP. Biên Hòa, song đều bị trễ tiến độ do công tác đền bù, giải phóng mặt bằng còn vướng rất nhiều.


tien-do-duong-huong-lo-2
Hương Lộ 2 đoạn đi qua Khu đô thị Aqua City đã được hoàn thiện, cho thấy quyết tàm hoàn thành tốt dự án của Novaland

tien-do-duong-huong-lo-2-1
Hương Lộ 2 đoạn nối ra Quốc Lộ 51 đang được gấo rút thi công sau giai đoạn chậm trễ do vướng mắt giải toả mặt bằng

tien-do-duong-huong-lo-2-2
Dự án có quy mô 6 làn xe với 4 làn xe hỗ hợp.

tien-do-duong-huong-lo-2-3
Công nhân đang thi công trải nhựa mặt đường Hương Lộ 2 để gấp rút đưa vào khai thác

[ Cập nhật ] tiến độ thi công Cầu Vàm Cái Sứt


Hương Lộ 2 mở ra tiềm năng lớn để phát triển kinh tế vùng


Về Giao thông: Hương lộ 2 nối dài là tuyến đường kết nối trung tâm TP.Biên Hòa với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Chính vì thế, các phương tiện giao thông có thể lưu thông theo tuyến đường này để đi từ Đồng Nai đến TP.HCM, rút ngắn khoảng cách và thời gian lưu thông. Đồng thời, tuyến kết nối mới này cũng sẽ góp phần giảm tải lưu lượng phương tiện giao thông trên quốc lộ 51.

Về Kinh tế: Hương Lộ 2 góp phần tạo ra sự đột phá trong phát triển kinh tế vùng. Khi dự án hoàn thành, tuyến đường được kỳ vọng sẽ mang đến một diện mạo mới cho toàn bộ khu vực, đặc biệt là các khu vực ven sông mà con đường đi qua như phường Biên Hòa, phường Long Thành, phường Sơn Trạch.

Tiềm năng lớn cho bất động sản: Không chỉ có ý nghĩa về giao thông, Hương lộ 2 được khởi công xây dựng có tác động tích cực đến thị trường của bất động sản khu vực này. Hiện tại có rất nhiều nhiều dự án bất động sản quy mô lớn đã và đang được triển khai ở đây.

Đây là con đường quan trong đi ngang qua các khu đô thị mới với quy mô lớn tại Biên Hòa như Aqua City, Biên Hòa New City, Long Hưng,…


Dự án Aqua City – Khu đô thị sinh thái mặt tiền đường Hương Lộ 2


Nếu quý khách đang tìm kiếm một nơi an cư hoặc đầu tư tại khu vực Đồng Nai hay ven TP.HCM thì dự án Aqua City Biên Hoàn là sản phẩm đáng lựa chọn nhất ở thời điểm hiện tại. Với quy mô lên đến 1.000ha, Aqua City đang là khu đô thị lớn nhất miền Nam được quy hoạch đồng bộ với đầy đủ tiện ích phục vụ cho cư dân khi bước chân ra khỏi nhà.

Chi tiết giá bán, tiến độ dự án, chính sách ưu đãi cũng như phân tích tại sao nên / không nên mua dự án Aqua City, quý khách có thể xem tại: Dự Án Aqua City Novaland

Ngoài ra quý khách hàng đang có nhu cầu đầu tư hay muốn an cư tại một nơi đẳng cấp giới thượng lưu và năm tại đảo cùng với hệ sinh thái đa dạng chỉ dành riêng cho cư dân. Mang đến đầu tư sinh lời dài hạn cũng như gia tăng giá trị bất động sản của mỗi khách hàng thì các sản phẩm tại phân khu Đảo Phượng Hoàng Aqua City sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho quý anh chị.

Quý khách hàng quan tâm hay có nhu cầu hãy tham khảo các phân tích giá bán & Lý do nên mua tại: Đảo Phượng Hoàng Aqua City.


Thông tin Dự án Aqua City - Novaland
5/5 - (3 bình chọn)
Tags: ,

Có thể bạn quan tâm

đối tác phát triển dự án

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Bất động sản, đội ngũ của Novahome.vn luôn luôn mang đến những thông tin chính xác - kịp thời - đầy đủ nhất cho quý khách hàng.

Dự án đang triển khai: Aqua City | NovaWorld Hồ Tràm | NovaWorld Phan Thiết | The Grand Manhattan | Căn hộ Elysian Quận 9 | Centria Island | Xuân Thảo Residence | Căn hộ The Park Avenue | Căn hộ Grand Sentosa | Căn hộ  Eaton Park
DMCA.com Protection Status